ลำบากมาด้วยกันสมัยข้าวแกง 20 บาท ผูกพันมาตั้งแต่ยังไม่มีชื่อสนิทขั้นที่ว่า ยกหนี้ให้ 5 แสน แม้ผ่านมา 2 ปี พี่ เอ ยังไม่ลืม อาลัยรัก แตงโมนิดา


ผ่านไปครบรอบ 2 ปี กับการจากไปของนักแสดงสาวชื่อดังแตงโม ภัทรธิดา จากอุบัติเหตุ เมื่อวันที่ 24 ก.พ.2565 สร้างความเสียใจให้กับเพื่อนพี่น้องวงการบันเทิงและแฟนคลับ


สำหรับ แตงโม เรียกว่า ถนนเส้นทางชีวิตของเธอ ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ และเนื่องจากวันครบรอบการจากไป 2 ปี ของสาวแตงโม พี่เอ ได้จัดงานรำลึก 2 ปีแห่งการจากไปของแตงโม โดยเอ ศุภชัย ได้เนรมิตบ้านใหม่ เป็นพื้นที่ไว้อาลัยกับการจากไปของแตงโม ประดับประดาไปด้วยดอกไม้สีขาวนานาพันธุ์ เพื่อบ่งบอกว่า พี่เอ รักและคิดถึง แตงโมมากขนาดไหน

ถ้าถามถึง มิตรภาพของทั้งคู่แล้วละก็ หลายคนสงสัยว่าทำไมพี่เอถึงใกล้ชิดและผูกพันมากขนาดนี้ ทั้งที่ไม่ใช่เด็กในสังกัดพี่เอด้วยซ้ำ ตอนนั้นพี่เอเป็นผู้จัดการของดาราหลายคน

และน้องแตงโมได้ไปเล่นละครกับช่องมากสี ซึ่งในตอนนั้นแตงโม อยู่ในความดูแลของคุณวุฒิที่เป็นเพื่อนของพี่เอ และตอนนั้นพี่เอก็ยังไม่ได้มีรายได้เยอะอะไร แต่ก็เราก็ลำบากมาด้วยกัน


กินข้าวแกงจานละ 15-20 บาทหน้าราม ซึ่งตอนนั้นพี่เอก็เพิ่งมาจากใต้ แล้วน้องโมก็ชวนพี่เอไปบ้านของพี่วุฒิที่หน้าราม แล้วเดี๋ยวเราแวะกินอาหารใต้กัน พี่เอจะได้กินผัดสะตอ มันเป็นสิ่งที่รู้สึกว่า เราอยู่กันมาตั้งแต่ตอนที่เราเหนื่อยด้วยกัน